01:18 +07 Thứ bảy, 19/01/2019
Nhiệt liệt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cảm nghĩ của học sinh về ngày 20/11

Thứ hai - 20/11/2017 12:35
''Bao năm luyện tập sách đèn -Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy''
Cảm nghĩ của học sinh về ngày 20/11

Cảm nghĩ của học sinh về ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu !
Kính thưa các thầy giáo , cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !
     Hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho hơn một nghìn học sinh trường THPT B Nghĩa Hưng, bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Kính thưa quý vị đại biểu !
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !
Từ thuở nằm trong nôi chắc hẳn mỗi chúng ta đều được đắm mình trong những lời ru à ơi thiết tha , ngọt ngào bắt nguồn từ những câu ca dao được cất lên từ trong sâu thẳm :
                  “ Muốn sang thì bắc cầu Kiều
              Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy .”
Câu ca dao đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Những người thầy, người cô luôn được coi là những chuẩn mực đạo lí , là những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến bờ tri thức. Thầy cô còn là những người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng ta . Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng của người thầy cô. Như cha ông ta đã dạy: “ Không thầy đố mày làm nên ”. Nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người ? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng của thầy cô? Vì vậy, nhà giáo được vinh danh là người “ kĩ sư tâm hồn ”, nghề dạy học được tôn vinh là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.”
Các bạn học sinh thân mến !
Ngày đầu tiên bạn cắp sách đến trường, ai đã dang tay đón các bạn, ai đã vỗ về, dỗ dành các bạn khi các bạn khóc vì không muốn rời xa vòng tay của bố mẹ? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó ! Thế rồi khi chúng ta lớn lên , phía sau mỗi bước đi của chúng ta luôn là sự động viên của các thầy cô giáo. Có đôi khi vì những sai lầm của chúng ta, chúng ta bị thầy cô trách mắng nhưng điều đó không có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta . Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, mỗi học sinh đều là những đứa con cần được rèn giũa, uốn nắn từng chút một. Và chính thầy cô sẽ là người hạnh phúc nhất khi nhìn thấy đứa con hằng ngày mình quan tâm, chăm sóc nên người. Làm con phải nhớ ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn thầy cô ! Đó là một bổn phận và cũng là nghĩa vụ của những người học sinh :
                                 “ Mẹ cha công đức sinh thành
                           Ra trường thầy dạy học hành cho hay
                                   Muốn khôn thì phải có thầy
                           Không thầy dạy dỗ đố mày làm nên
                                   Bao năm luyện tập sách đèn
                           Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy
                                   Yêu kính thầy mới làm thầy
                           Những người bội bạc sau này ra chi .”
Thầy cô kính mến !
Biết bao mùa phượng nở đỏ rực trên sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng , biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao mùa học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc của các thầy giáo, cô giáo – những người luôn thức khuya dậy sớm để chuẩn bị giáo án, mang đến những bài học hay và bổ ích cho chúng ta. Chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, giúp chúng em bước từng bước vững chãi trên đường đời, dạy chúng em biết khóc, biết cười trước những mảnh đời , biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết yêu gia đình, yêu quê hương đất nước. Thầy cô còn dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch … để ngẩng cao đầu trước mọi người. Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng sẽ làm nhòa tất cả nhưng chắc chắn chúng em sẽ không bao giờ quên những tháng ngày được thầy cô chỉ dạy dưới mái trường này. Mai đây dù trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em sẽ khắc ghi và mãi không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ chúng em nên người .
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam , chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua ! Hãy nhìn lại kết quả mình đã và chưa đạt được để nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với những kì vọng của thầy cô, cha mẹ.
Hôm nay , nhân ngày lễ hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam , em xin thay mặt cho toàn thể học sinh trường THPT B Nghĩa Hưng kính gửi lời tri ân chân thành nhất đến các thầy giáo cô giáo. Chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt ! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp !
Em xin chân thành cảm ơn ! 
Học sinh Nguyễn Hương Giang

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: luyện tập, công danh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thường truy cập website của trường THPT B Nghĩa Hưng để làm gì?

Xem lịch làm việc, thời khóa biểu

Xem tin tức, thông báo nhà Trường

Xem hình ảnh hoạt động

Xem các mẹo, kỹ năng hay

Xem và tải tài liệu học tập

Thành viên

Tiêu điểm

Tin tiêu điểm Tin mới nhất